tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Chu Hiểu Huy: Chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới 3 nước Trung Á gửi đi tín hiệu gì?

Chu Hiểu Huy: Chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới 3 nước Trung Á gửi đi tín hiệu gì?

thời gian:2024-06-22 17:03:57 Nhấp chuột:148 hạng hai
.

Vào tháng 5 năm 2023, ĐCSTQ đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Trung Á tại Tây An, với sự tham dự của chủ tịch của 5 quốc gia Trung Á là Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan. Trong bài phát biểu của mình, Tập Cận Bình đề xuất "xây dựng một cộng đồng Trung Quốc-Trung Á gần gũi hơn với một tương lai chung", ký "Tuyên bố Tây An" với nguyên thủ năm nước và thông qua "Danh sách kết quả của các cuộc đàm phán Trung Quốc-Trung Á". Thượng đỉnh Châu Á”. Trước đây, mối quan hệ giữa 5 quốc gia Trung Á và Trung Quốc chủ yếu dựa trên kinh tế, ĐCSTQ cũng đầu tư rất nhiều. Tuy nhiên, ĐCSTQ cũng bày tỏ ý định can thiệp chính trị vào Trung Á thông qua hội nghị thượng đỉnh. Các nước Trung Á bề ngoài đều đồng ý, trên thực tế mỗi nước đều có kế hoạch riêng. Mấu chốt là có nguồn vốn hay không.

Về vấn đề này, Putin, người dựa vào Bắc Kinh vì các nhu cầu chính trị, kinh tế và quân sự, đương nhiên không hài lòng. Tuy nhiên, ông không tấn công Bắc Kinh mà thay vào đó đưa ra lời cảnh báo đối với các nước Trung Á, tức là không sao cả. phát triển quan hệ với ĐCSTQ về mặt kinh tế nhưng lại làm suy yếu quan hệ với Nga. Hậu quả của mối quan hệ này là nghiêm trọng.

ĐÁ GÀ

Sau khi Putin tái đắc cử tổng thống vào tháng 5 năm nay, ông đã đến thăm Uzbekistan sau khi trở về từ Bắc Kinh. Trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với Tổng thống Kazakhstan Tokayev, ông đã khẳng định ý chí chung của họ là tăng cường hơn nữa các liên minh và quan hệ đối tác chiến lược.

Tuy nhiên, Nga đã bị ảnh hưởng bởi chiến tranh và các lệnh trừng phạt mạnh mẽ từ phương Tây, đồng thời nền kinh tế chính trị của nước này cũng không ở trạng thái tốt. Sự suy thoái kinh tế của ĐCSTQ trong những năm gần đây đã dẫn đến doanh thu tài chính sụt giảm mạnh, dẫn đến tình trạng suy giảm kinh tế. thiếu vốn cho sáng kiến ​​“Một vành đai, Một con đường”, giảm đầu tư và giảm đầu tư của phương Tây. Một liên minh “chống cộng” đang hình thành và 5 quốc gia Trung Á sẽ không thể không cảm nhận được điều đó. Không thể dựa vào Nga và Trung Quốc về mặt kinh tế, không có gì đáng ngạc nhiên khi họ chọn tăng cường trao đổi kinh tế với Mỹ, Liên minh châu Âu và các nước phát triển khác. Chuyến thăm của Yin Xiyue đã mang lại nhiều cơ hội hơn cho các nước Trung Á và sự trao đổi kinh tế chặt chẽ của Hàn Quốc với ba nước Trung Á cũng là một trong những biện pháp được các nước phương Tây áp dụng nhằm giảm dần ảnh hưởng của Nga và Trung Quốc đối với các nước này.

赵旭东老人被吉林市昌邑哈达湾派出所警察与社区人员袁艺等常年持续骚扰、绑架、非法关押乃至判刑迫害,过程中,身心受到极大的摧残,承受力达到了极限,于二零二三年八月初含冤离世,时年78岁。

6月3日的中共外交部记者会上,有记者问道:据伊朗媒体报导,伊朗外交部召见中共驻伊朗大使,抗议中共和阿联酋就伊朗和阿联酋之间有争议岛屿发表的声明。外交部对此有何评论?

去年3月12日,李尚福被中共全国人大任命为国务委员、中央军委委员、国防部长。去年6月4日,李尚福在香格里拉对话会上发表了上任后的第一次重大演讲。

Trong khi Yin Xiyue đang thăm Trung Á, cuộc họp lần thứ 15 của Hội đồng Hiệp định khung về Thương mại và Đầu tư Trung Á-Hoa Kỳ (TIFA) đã được tổ chức tại Astana, Kazakhstan vào ngày 13 tháng 6. Đại diện của 6 quốc gia gồm Kazakhstan, Hoa Kỳ, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Turkmenistan và Tajikistan đã cùng nhau thảo luận về triển vọng đa dạng hóa thương mại và mở rộng hợp tác đầu tư.

Trong bài phát biểu của mình, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Dai Qi nhấn mạnh sự cần thiết phải phối hợp các nỗ lực chung để đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững của các nước thành viên TIFA. Bà cho biết "Mỹ rất quan tâm đến việc cải thiện chất lượng thương mại và cung cấp các kim loại quan trọng cho sản xuất ô tô và chất bán dẫn".

Phó Thủ tướng Kazakhstan Serek Jumankhalin đã chỉ ra trong bài phát biểu của mình rằng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn, các lệnh trừng phạt, xung đột thương mại và sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng toàn cầu, cuộc họp TIFA mang đến một nền tảng thực tế để các nước “Kiểm tra tình hình” và thiết lập các ưu tiên trong tương lai cho các chương trình nghị sự kinh tế quan trọng. Nền tảng này “sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định nền kinh tế toàn cầu bằng cách kết nối thị trường phương Đông và phương Tây”.

ĐÁ GÀ

Moscow và Bắc Kinh, hiện đang gặp khó khăn và căng thẳng về kinh tế, không hài lòng với những nỗ lực của Yin Xiyue nhằm gây chia rẽ giữa họ và Hoa Kỳ, nhưng rốt cuộc họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc làm như vậy. lựa chọn cũng vì lợi ích quốc gia của họ. Ngoài ra, làm sao một chế độ như ĐCSTQ, vốn đối xử rất tệ với chính người dân của mình, lại có thể chiếm được lòng tin của các nước khác? !

Biên tập viên: Pushan

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.fate-x.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.fate-x.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền