tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Fed vẫn giữ nguyên, chứng khoán và tiền tệ châu Á tăng |

Fed vẫn giữ nguyên, chứng khoán và tiền tệ châu Á tăng |

thời gian:2024-05-19 16:49:45 Nhấp chuột:109 hạng hai

Đúng như dự đoán của thị trường, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã quyết định hoãn cuộc họp trong hai cuộc họp liên tiếp và thông báo rằng họ sẽ duy trì phạm vi mục tiêu của lãi suất quỹ liên bang (FFR) ở mức 5,25% đến 5,5%. Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang không loại trừ khả năng tăng lãi suất trong tương lai, nhưng bình luận của Chủ tịch Fed Powell đã khiến các nhà đầu tư lạc quan rằng đợt tăng lãi suất này đã hoàn tất khi chứng khoán New York tăng và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng như đồng đô la giảm. Chứng khoán và tiền tệ châu Á-Thái Bình Dương đều tăng.

Khi thị trường châu Á đóng cửa vào thứ Năm (ngày 2 tháng 11), thị trường chứng khoán Hồng Kông, Sydney, Tokyo và Seoul đã tăng 0,75% lên 1,81%. Thị trường chứng khoán Singapore đạt mức tăng trong 4 ngày liên tiếp và thị trường Mỹ là 10- Năm sau, lãi suất trái phiếu kho bạc giảm trở lại gần 4,70%, chỉ số đô la Mỹ giảm 0,73% xuống 106,10 dưới áp lực và các hàng hóa định giá bằng đô la Mỹ, như dầu thô kỳ hạn và vàng, đều phục hồi đáng kể. Tỷ giá USD/SGD đã giảm trở lại 0,20% xuống dưới 1,3640 vào thứ Năm, với áp lực lên các đồng tiền trong khu vực cũng giảm bớt và phục hồi so với đồng đô la Mỹ.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang đã thừa nhận trong một tuyên bố đưa ra vào Thứ Tư (ngày 1) rằng việc thắt chặt các điều kiện tài chính gần đây do lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng có thể gây áp lực lên nền kinh tế trong tương lai . Powell cho biết: “Các điều kiện tài chính và tín dụng chặt chẽ hơn đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp có thể gây áp lực lên hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát”.

Chuyên gia: Lãi suất sẽ duy trì ở mức hiện tại khi chu kỳ tăng lãi suất đạt đỉnh

Chen Quang Chi, Giám đốc Phòng Nghiên cứu của KGI Securities tại Singapore, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao: "Quan điểm của FOMC về lạm phát và triển vọng kinh tế không thay đổi. Tuy nhiên, thị trường. Chúng tôi đã thấy những dấu hiệu về đỉnh điểm của chu kỳ tăng lãi suất."

Huang Jiande, giám đốc đầu tư của Ruifu Family Office, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Điều này là một nhận xét ôn hòa từ Cục Dự trữ Liên bang, tốt hơn kỳ vọng trước đó về một đợt tăng lãi suất khác. Sự đồng thuận của thị trường hiện tại là lãi suất sẽ duy trì ở mức hiện tại và có thể giảm trong nửa đầu năm 2024. Lãi suất cao. có tác động mạnh mẽ đến hoạt động kinh doanh và lãi suất thế chấp, và chúng tôi hiện đang cảm nhận được tác động đó, điều này có thể giải thích cho những tin tức gần đây từ Cục Dự trữ Liên bang. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cần thận trọng về dữ liệu kinh tế và căng thẳng địa chính trị. "

Nhà kinh tế cấp cao của UOB, Liu Tianzheng, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Năm: "Cuộc họp báo của Powell. Điểm mấu chốt là mặc dù khả năng tăng lãi suất tiếp theo vẫn tồn tại nhưng nhận xét của ông ấy lại mang đầy giọng điệu ôn hòa". Tian Cheng kỳ vọng Fed sẽ duy trì phạm vi mục tiêu lãi suất trong tháng 12 và duy trì nó cho đến giữa năm sau trước khi bắt đầu cắt giảm lãi suất."

很多用户还不了解什么是eSIM,eSIM即嵌入式SIM卡,简单来说就是用户只需登录中国联通APP,就可直接通过线上自助开通方式,实现随时随地办理中国联通eSIM网络服务套餐,享受高品质的中国联通5G产品服务和智能化体验。

今年参与天猫双11活动的商品数及品牌、商家数,继续创新高,为消费者准备了充足的新品、爆款,保证关键时刻“有货!”。其中,46000海外品牌商家,100万款稀缺趋势好货,包括限量款球鞋、顶级联名款、潮流收藏品以及明星限定款等已蓄势待发。

据了解,2023年天猫双11将在10月24日晚上8点正式开启,预计将有10亿消费者参与,超8000万热销商品实现全年最低价,备受期待的“猫晚”也将回归,节日氛围比往年更强。

基于这一宏观背景,戴珊阐释了“用户为先,科技驱动,生态繁荣”三大战略背后的考量:

Chuyên gia kinh tế: Xác suất Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trong tháng 12 là 19%

Tuy nhiên, khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 vẫn chưa bị loại trừ hoàn toàn. Nhà kinh tế trưởng Begg của DBS chỉ ra rằng khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trong tháng 12 chỉ khoảng 19%. "Mặc dù việc thắt chặt chính sách hơn nữa không phải là hoàn toàn không thể thực hiện được, nhưng sẽ cần một số dữ liệu gây sốc để biện minh cho một đợt tăng lãi suất khác."

Wang Ruirui, Giám đốc đầu tư của Aberdeen Multi-Asset Solutions, tin rằng, liệu Fed có làm như vậy không việc tiếp tục tạm dừng tăng lãi suất trong tháng 12 phụ thuộc vào việc duy trì điều kiện thắt chặt tài chính. Biểu đồ chấm lãi suất hiện tại của Fed chỉ ra một đợt tăng lãi suất khác trong năm nay. "Nếu điều kiện tài chính đảo chiều nhanh chóng, Cục Dự trữ Liên bang vẫn sẽ tăng lãi suất vào tháng 12."

Đại Chiến Đỏ Đen

Gan Shengchong, quyền kinh tế trưởng của Ngân hàng Công nghiệp Singapore, dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay. Ông duy trì mức tăng lãi suất tháng 12 lên khoảng 5,50% đến 5,75% dự báo.

Yan Shengchong nói: "Chúng tôi tin rằng cuộc họp báo và tuyên bố mới nhất của FOMC rất khó khăn. Chúng tôi suy ra ba nhận xét quan trọng từ cuộc họp báo của Powell: 1. Các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ lo ngại về việc liệu lạm phát có thể đạt được 2,0% hay không. Không có niềm tin vào mục tiêu; thứ hai, nền kinh tế vẫn mạnh và có thể hấp thụ lãi suất cao hơn; thứ ba, nguy cơ lạm phát gia tăng vẫn tồn tại "

Đại Chiến Đỏ Đen

Về việc liệu đà tăng này của thị trường chứng khoán có thể được duy trì hay không, Nomura Châu Á Thái Bình Dương. Chiến lược công bằng Seth chỉ ra rằng báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu (ngày 3) là một sự kiện lớn đáng được chú ý. Nếu dữ liệu việc làm tổng thể yếu hơn dự kiến ​​và tăng trưởng tiền lương thấp hơn, đà tăng của thị trường chứng khoán có thể kéo dài. Các nhà kinh tế tại Nomura kỳ vọng việc làm ở Mỹ sẽ tăng thêm 210.000, so với mức đồng thuận là 180.000.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.fate-x.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.fate-x.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền