tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Sự phá sản của WeWork đã làm lộ phần nổi của tảng băng khủng hoảng bất động sản thương mại Mỹ Lianhe Zaobao |

Sự phá sản của WeWork đã làm lộ phần nổi của tảng băng khủng hoảng bất động sản thương mại Mỹ Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-19 16:43:25 Nhấp chuột:119 hạng hai

Từng là công ty cho thuê không gian văn phòng lớn nhất ở London và New York, công ty chia sẻ văn phòng kỳ lân WeWork cuối cùng đã phải đối mặt với thực tế. WeWork, từng có giá trị thị trường là 47 tỷ USD (khoảng 63,25 tỷ đô la Singapore), được định giá dưới 50 triệu USD trước khi bị đình chỉ vào sáng sớm thứ Hai (6/11).

Kể từ khi WeWork được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) vào tháng 10 năm 2021, giá cổ phiếu của công ty này đã từng bước giảm, bốc hơi 99,79%. Ngày nay ai còn nhớ rằng vào thời kỳ đỉnh cao, nó có giá hơn 500 USD một cổ phiếu!

WeWork bị đẩy đến bờ vực sụp đổ bởi hai cuộc khủng hoảng toàn cầu.

WeWork bị đẩy đến bờ vực sụp đổ bởi hai cuộc khủng hoảng toàn cầu. Một là sự kết thúc của thời kỳ hoàng kim dựa vào vốn mạo hiểm, và hai là sự thay đổi trong môi trường làm việc văn phòng do đại dịch coronavirus toàn cầu gây ra.

Sẽ không phải là cường điệu khi so sánh vụ phá sản của WeWork với công ty lừa đảo công nghệ sinh học Theranos của Hoa Kỳ, quỹ phòng hộ và sàn giao dịch tiền điện tử FTX hay nhà sản xuất xe điện Lordstown Inc. Chúng đều là sản phẩm của thời đại lãi suất thấp và tiền rẻ. Trong thời đại có quá nhiều tiền nóng, đầu tư mạo hiểm là một hình thức đầu tư phổ biến. Một lượng lớn vốn thị trường đang đổ vào các công ty khởi nghiệp lớn.

今年大赛继续设立了“自由创作”和“社会正向价值命题”双赛道舞台。每条赛道中,都涌现了一批品质优秀,主题鲜明的游戏作品。大赛今年与国内地方政府合作,无缝链接中国·瑞安第四届创新创业大赛,打造跨区域产学研融合实践平台,为游戏产业注入新鲜“血液”。瑞安市科技局相关负责人表示:“此次牵手腾讯,在创新创业大赛中开设游戏创新赛道,必将为瑞安数字经济创新发展添上浓墨重彩的一笔。”

据小i集团副总裁兼产业创新事业群总经理左新成在发布会上介绍,通过1个能力基座、1个产品支撑、3项服务保障,形成了华藏生态。华藏生态具有“3项服务保障”——培育、市场和投资。

在圆桌环节,围绕“AGI时代,如何连接科学、技术与商业”以及“新能源赛道如何长期押注”两大相应领域的尖锐问题,与会嘉宾展开了一场紧贴议题核心与本质的激烈精彩对谈。

Khi tiền đến quá dễ dàng, nhiều mô hình kinh doanh cường điệu sẽ che khuất những nguyên tắc cơ bản của hoạt động kinh doanh. Những khoản lỗ lớn của WeWork, những thất bại trong quản trị doanh nghiệp và phong cách quản lý của người sáng lập kiêm CEO lúc bấy giờ là Adam Neumann luôn khiến các nhà đầu tư bối rối. Nhưng trong thời đại mà tiền bạc dồi dào, những điều này dường như được chấp nhận.

Khi hết tiền, bản chất thực sự tàn khốc của WeWork đã lộ diện. Tính đến cuối tháng 6 năm nay, WeWork chỉ có 205 triệu USD tiền mặt. Theo hồ sơ xin bảo hộ phá sản, khoản nợ của công ty đã vượt quá 18 tỷ USD. Trước đó, ngay cả người ủng hộ tài chính cho WeWork, cụ thể là Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son của Tập đoàn SoftBank (SoftBank) của Nhật Bản, đã phải công khai bày tỏ sự tiếc nuối vì WeWork đã đốt quá nhiều tiền.

Đại dịch virus Corona toàn cầu đã gây ra những thay đổi trong môi trường làm việc văn phòng

Một "cú rơm" khác dẫn đến sự phá sản của WeWork là sự thay đổi trong phong cách làm việc toàn cầu, môi trường làm việc và thậm chí cả tâm lý làm việc. Trước khi dịch bệnh bùng phát, mọi người đều quen làm việc tại văn phòng, không ai nghĩ rằng dịch bệnh này sẽ khiến việc làm việc từ xa và làm việc tại nhà chiếm phần lớn thời gian ở văn phòng. Hình thức làm việc mới trực tiếp dẫn tới tình trạng số lượng lớn văn phòng trống, giáng một đòn chí mạng vào WeWork.

Dịch bệnh đã khiến làm việc từ xa và làm việc tại nhà chiếm phần lớn thời gian ở văn phòng. Hình thức làm việc mới trực tiếp dẫn tới tình trạng số lượng lớn văn phòng trống, giáng một đòn chí mạng vào WeWork. (Reuters)

Để tự cứu mình, WeWork đã điên cuồng tái cơ cấu và thay thế các thành viên hội đồng quản trị trong nửa đầu năm nay, chi 530 triệu USD chỉ trong sáu tháng. Vì điều này, WeWork đã phải đưa ra cảnh báo tạm thời vào ngày 9 tháng 8 năm nay, cho biết do công ty thua lỗ nghiêm trọng và cần vốn nên công ty có khả năng lao vào con đường phá sản.

Vào giữa tháng 8, WeWork cũng đã thông báo về việc chia tách cổ phiếu ngược (Reverse Stock Split) với tỷ lệ 40 cổ phiếu trên 1 cổ phiếu, với hy vọng hỗ trợ giá cổ phiếu đang dao động và đưa nó trở lại mức 1 USD để giữ lại. nó tiếp tục niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

WeWork đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào thứ Hai, nỗ lực cuối cùng nhằm giải quyết gánh nặng nợ khổng lồ và cơ cấu lại danh mục đầu tư bất động sản của mình. Theo bảo hộ phá sản theo Chương 11, WeWork có thể cơ cấu lại hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm từ chối các hợp đồng cho thuê nặng nề về tài chính và sử dụng "quyền từ chối" này làm đòn bẩy để đàm phán các điều khoản cho thuê có lợi hơn với chủ nhà. WeWork hiện có gần 16 tỷ USD tiền thuê dài hạn, theo hồ sơ nộp đơn phá sản.

Trang web chính thức của WeWork tiết lộ rằng công ty có 660 địa điểm kinh doanh tại 37 quốc gia và khu vực, ít hơn so với 764 địa điểm tại 38 quốc gia và khu vực khoảng hai năm trước. Đến cuối tháng 6, WeWork đã thuê gần 20 triệu feet vuông diện tích văn phòng, nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, việc nộp đơn phá sản này chỉ giới hạn ở hoạt động kinh doanh của WeWork tại Hoa Kỳ và Canada và sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nhượng quyền của WeWork bên ngoài Hoa Kỳ và Canada.

Vụ phá sản của WeWork gây ra tác động lan rộng

Về mặt tác động, tác động của việc WeWork phá sản là khá lan rộng. Đó là một đòn giáng mạnh vào những chủ nhà thuê WeWork và nó có tác động dây chuyền. Trong những năm gần đây, nhiều chủ nhà đã chấp nhận mức giá thuê thấp hơn của WeWork trong bối cảnh thị trường nhà ở suy yếu. Hơn nữa, những chủ sở hữu này còn có khoản vay phải trả và chắc chắn sẽ bị kéo xuống.

Mậu Binh

Moody's gần đây đã chỉ ra khi nói về WeWork rằng thị trường tòa nhà văn phòng sẽ phải đối mặt với "một làn sóng tuyển dụng bất ngờ mới". Bởi vì hành động đầu tiên của WeWork sau khi nộp đơn xin bảo hộ phá sản được cho là từ bỏ 70 hợp đồng thuê và trong số 70 hợp đồng thuê này, 35 hợp đồng nằm ở Thành phố New York.

Mậu Binh

Kể từ khi dịch vi-rút Corona bùng phát, các trung tâm đô thị và khu thương mại trung tâm của Mỹ tương đối yên tĩnh. Những người trong ngành biết rằng thị trường bất động sản thương mại sẽ không tồn tại lâu và sớm hay muộn sẽ xấu đi. Một báo cáo được công bố đầu năm nay bởi công ty phân tích bất động sản Cushman% 26 Wakefield đã đưa ra cảnh báo. Báo cáo chỉ ra rằng tỷ lệ trống của các tòa nhà thương mại ở Hoa Kỳ gần gấp 1,5 lần so với cuối năm 2019 và dự đoán rằng vào cuối thế kỷ này, có thể có tới 1 tỷ feet vuông không gian thương mại trống ở Hoa Kỳ. Hoa Kỳ!

Theo số liệu do công ty tư vấn bất động sản Knight Frank cung cấp cho Lianhe Zaobao, trong quý 3 tính đến cuối tháng 9 năm nay, tỷ lệ văn phòng trống ở New York cao tới 16%.. Tỷ lệ văn phòng trống ở Los Angeles và San Francisco lên tới mức đáng kinh ngạc là 21% và 25%.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học New York và Đại học Columbia ước tính rằng đến năm 2029, giá trị bất động sản thương mại ở Thành phố New York sẽ bốc hơi khoảng 49 tỷ USD. Có vẻ như việc WeWork phá sản chỉ là phần nổi của tảng băng chìm trong cuộc khủng hoảng kinh doanh này.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.fate-x.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.fate-x.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền